Jan 9, 2012

MiniTool Partition Wizard Home, Professional, Server, Enterprise 7.0 Full - Phần mềm phân chia ổ đĩa tốt nhất hiện nay

Việc phân chia phân chia ổ đĩa chủ yếu do Norton PartitionMagic đảm nhiệm, tuy nhiên qua một thời gian dài không có bất cứ thay đổi nào khiến Norton PartitionMagic mất dần vị thế. Nhược điểm lớn nhất chính là dung lượng ổ đĩa mà phần mềm này hỗ trợ chỉ ở 300 GB trong khi đó thị trường đã phổ biến các ổ cứng dung lượng 2 – 2.5 TB với giá tiền không quá cao. Hơn nữa, với người dùng văn phòng không rành về sử dụng đĩa Hiren’s Boot thì việc phân chia ổ đĩa là một thử thách. Tuy nhiên, với công cụ miễn phí MiniTool Partition Wizard Home Editior (PW) bạn sẽ dễ dàng phân chia được ổ đĩa dung lượng đến hơn 2 TB ngay trong Windows.ABCMáytính sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng PW để phân chia, thay đổi kích thước phân vùng… và các thao tác liên quan đến ổ đĩa.


1. Làm việc với phân vùng.


- Thay đổi kích thước của phân vùng: Muốn thay đổi kích thước một phân vùng nào đó, bạn bấm chọn vào phân vùng cần thay đổi rồi chọn vào biểu tượng Move/Resize trên thanh công cụ. Ngoài ra bạn có thể bấm chuột phải, chọn Move/Resize hoặc bấm vào Move/Resize Partition ở panel tác vụ nằm bên trái. Bạn nên nhớ một nguyên tắc chung là với mọi thao tác bạn đều có thể làm bằng một trong ba cách đã nêu. Sau đó, bạn thay đổi bằng cách kéo thanh trượt cho chỉ số kích thước phân vùng chỉ đến kích thước bạn cần.Nếu không dùng cách này bạn nhập dung lượng sau khi thay đổi vào Partition Size, cách làm này tuy cho ra kích thước phân vùng chính xác và nhanh nhất nhưng hướng thay đổi có thể không theo ý bạn. Ví dụ bạn cần giảm dung lượng phân vùng ổ D để tăng dung lượng cho phân vùng ổ E lên nhưng phần trống lại nằm ở phía phân vùng ổ C, vì vậy sau đó bạn bấm và giữ chuột vào phân vùng kéo về hướng còn trống.Sau khi đã có dung lượng trống do một phân vùng bị giảm để lại, bạn bấm chuột phải vào phân vùng muốn tăng dung lượng, chọn Move/Resize và kéo thanh trượt ra cho hết phần còn trống. Trường hợp hai phân vùng bạn thay đổi kích thước không ở gần nhau thì bạn áp dụng thao tác di chuyển nhiều lần.PW có chức năng Enhanced Data Protecting Mode để đảm bảo dữ liệu của bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi có sự thay đổi kích thước phân vùng. Tuy nhiên ở máy tính để bàn muốn tránh sự cố gặp phải nếu không may bị mất điện trong lúc quá trình này diễn ra, bạn nên sao lưu dữ liệu trước hoặc dự phòng bằng nguồn điện dự trữ.

- Tạo một phân vùng mới: Bạn bấm chuột phải vào phần được hiển thị là Unallocated rồi chọn Creat để tạo.Tiếp đó bạn đặt tên, thiết lập ký tự ổ đĩa, chọn định dạng (NTFS, FAT 32), nếu dự định cài đặt hệ điều hành trên phân vùng này bạn chọn Primary ở Creat As rồi bấm OK.- Xóa một phân vùng: Bạn bấm chọn phân vùng muốn xóa rồi chọn Delete, vì chương trình không có câu hỏi xác nhận nào khác nên bạn phải hết sức cẩn thận khi dùng tính năng này.

- Định dạng lại một phân vùng: Bạn bấm chuột phải vào phân vùng cần định dạng, bấm Format và chọn các yếu tố khác như đã trình bày ở phần tạo phân vùng mới.

- Sao chép phân vùng: Tính năng này giúp bạn copy nhanh chóng dữ liệu từ một phân vùng sang phân vùng khác, với điều kiện phân vùng đích phải ở dạng Unallocated. Cách làm khá đơn giản, bạn bấm chuột phải vào phân vùng cần copy, chọn Copy rồi chọn phân vùng đích và bấm Next > Finish là xong.

- Xem thuộc tính phân vùng: Bạn chọn phân vùng và chọn Properties để xem thông tin về định dạng, dung lượng sử dụng,

- Xóa dữ liệu và chống phục hồi: Để những dữ liệu riêng tư trong máy đi và không muốn người khác lục lọi lại được bằng các chương trình phục hồi, bạn chọn vào phân vùng cần xóa rồi chọn Wipe Partition.

- Ẩn phân vùng: Muốn ẩn phân vùng nào bạn bấm chuột phải vào đó và chọn Hide.

- Chuyển định dạng FAT 32 sang NTFS: Nếu nhớ lệnh chuyển trong Windows bạn có thể làm thủ công hoặc bạn sử dụng tính năng Convert FAT to NTFS của PW.

2. Làm việc với ổ đĩa.

Đề dùng tính năng này bạn phải dùng 2 ổ đĩa cứng trở lên và ổ đĩa cần xóa không chứa hệ điều hành Windows, PW thể hiện ổ đĩa bằng tên Disk 1, Disk 2 …

- Xóa ổ đĩa: Khi cần xóa ổ đĩa (xóa đồng thời tất cả các phân vùng để định dạng lại ban đầu) bạn bấm vào Disk 1, Disk2 … rồi chọn Delete All Partition.

- Xóa dữ liệu chống phục hổi: Tương tự như với phân vùng nhưng lần này bạn chọn ổ đĩa rồi bấm Wipe Disk.

- Phục hồi phân vùng: Đây là tính năng dành cho trường hợp một phân vùng bị mất đi do sự cố nào đó hoặc bạn lỡ tay xóa. Bạn chọn Partition Recovery rồi bấm Next để chọn chế độ quét nhanh (Quick Scan) hoặc quét toàn bộ (Full Scan) và bấm Next lần nữa.Trong quá trình thực hiện nếu cần quay ngược lại thao tác nào đó bạn bấm Undo, để hủy bỏ toàn bộ những gì đã làm bạn chọn Discard. Khi đã chắc chắn bạn đã thao tác đúng thì chọn Apply để chương trình thực hiện thay đổi. Để tiện cho việc sử dụng bạn nên xem bảng màu quy ước trước khi sử dụng.


Download: 
1. MiniTool Partition Wizard Business Home Edition 7.0 (for Windows 2000/XP/Vista &
Windows 7)
2. MiniTool Partition Wizard Business Prosessional Edition 7.0 (for Windows 2000/XP/Vista &
Windows 7)
3. MiniTool Partition Wizard Business Server Edition 7.0 (for Windows 2000/XP/Vista/7/2000 - Server/2003/2008.)
4. MiniTool Partition Wizard Business Enterprise Edition 7.0 (for Windows 2000/XP/Vista/7/2000 - Server/2003/2008.)
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© Free Download | Full Crack, Keygen, Serial
Designed by VNcrack Cooperated with Free Download
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0
Posts RSSComments RSS
Back to top