Apr 6, 2012

Wordpress 3.3.1 - blog SEO tốt nhất thế giới

WordPress SEO blog tốt nhất. Từ phiên bản đầu tiên, đến nay phiên bản WordPress 3.3.1 đã chạm mốc 30 triệu lượt tải về. Những blog nổi tiếng trên thế giới đều sử dụng nền tảng WordPress như: TechCrunch -Matt Cutts – Problogger... và còn rất nhiều nữa.
Tính chất cộng đồng: Có hẳn 1 cộng đồng chuyên phát triển các ứng dụng cho WordPress như Plugin Theme.

Tính đơn giản: Nếu bạn muốn có 1 blog WordPress mà không sử dụng host thật đơn giản chỉ mất chưa tới 1 phút đăng ký. Nếu muốn sử dụng trên host thì bạn nên đọc bài viết 4 bước dễ dàng để có 1 blog WordPress

Với tính năng SEO blog thì WordPress là số 1

http://www.websitedep.com.vn/images/stories/seo-tips-and-wordpress.jpg 

Khi nói đến vấn đề thì thì đừng nên tách biệt Plugin vì vốn dĩ WordPress nổi tiếng và linh động chính là nhờ hệ thống Plugin cực kỳ phong phú và gần như có thể đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản nhất. WordPress thành công ở phương diện đó là "tự động", nếu xét ở mức 100% thì khi sử dụng WordPress bạn đã có thể giải quyết 80-90% vấn đề liên quan đến SEO và đây là ưu điểm lớn nhất ngoài tính linh động của một blog.

Vậy Google ngày nay quan tâm đến vấn đề gì của 1 website? Phải chăng đó là sự liên quan và danh tiếng của site đó. Sự liên quan ở đây hiểu là content với title.

Tạo cấu trúc link thân thiện với Google, đơn giản chỉ cần vào Settings/Permalinks. Chú ý: Nếu blog bằng tiếng Việt thì nên dùng Plugin Nicer permalinks for Vietnamese để khử dấu. Tạo Meta desciption ngoài việc các Theme ứng dụng có sẳn thì với Plugin All in One SEO bạn không cần đến 1 tay chuyên nghiệp SEO cũng có thể làm được.

Khi 1 bài viết được hoàn thành làm sao để các Search Engine biết bạn vừa viết xong và public nó??? Còn gì đơn giản hơn bằng việt tự động hóa thao tác này bằng 2 Plugin PuSHPress PubSubHubbub.

Nói chung để nói hết các Plugin này thì hơi bị thừa nếu bạn dành chút thời gian search Google với từ khóa: "seo plugin for WordPress". Mục đích của việc nêu ra trên đây chỉ để cho chúng ta thấy tính tự động hóa của WP đối với SEO.

Không lẻ cứ nghe tự động hóa tốt vậy rồi bạn chỉ việc làm theo các bước trên rồi "đem con bỏ chợ"??? Tất nhiên công cụ thì vẫn là công cụ, cái chính là con người điều khiển công cụ đó ứng dụng có tốt hay không. Như ban đầu bài viết đã có nói tới tính liên quan trong SEO.

Ví dụ đơn giản thế này: Bạn viết một chủ đề về "những phần mềm đăng quảng cáo tốt nhất", tập trung vào từ khóa "phần mềm đăng quảng cáo" nhưng trong bài viết lại chỉ nói về phần mềm hoàn toàn không có từ khóa nào về "đăng quảng cáo" được nhắc đến vậy tính liên quan giữa content và title ở đây là bằng không. Lúc này thì WordPress cũng phải chào thua thôi.

Vậy chiến lược nghiên cứu từ khóa hổ trợ cho WordPress như thế nào? ngồi đoán chăng? hay là lên mạng hỏi đứa bạn thân? Nếu đã làm việc với Google thì nên sử dụng một công cụ có tên gọi Google Keyword Tool, nếu bạn đang làm việc với 1 website bán phần mềm đăng quảng cáo mà nếu tập trung vào thị trường ngách thì càng tốt.

Giả sử bạn bán phần mềm, công cụ và tập trung vào phần mềm đăng quảng cáo trên diễn đàn. Để không phải mông lung khi lựa chọn title cho bài viết hoặc cách viết như thế nào trước tiên chúng nên lựa chọn sự ưu tiên cho các từ khóa dựa vào lượt search được cung cấp. Lưu ý: đây vẫn chỉ là gợi ý.

Vậy với việc kết hợp sự nghiên cứu của bản thân trên các từ khóa + tự động hóa của WordPress thì gần như đã SEO tốt. Công việc còn lại là theo dõi sát sao các chỉ số của Google Analytics và Stats để có những điều chỉnh thích hợp.

wordpress-3-3-1-va-seo-blog

Link download WordPress 3.3.1 (mới nhất trên WordPress.org)

Tặng bạn 3 bộ Themes hot nhất dành cho 
WordPress và SEO

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© Free Download | Full Crack, Keygen, Serial
Designed by VNcrack Cooperated with Free Download
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0
Posts RSSComments RSS
Back to top